TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA MỘT NỮ CÁN BỘ QUẢN LÝ ƯU TÚ VÀ TÀI NĂNG

Tháng Ba 4, 2019 4:58 chiều

         Thời gian trôi qua sao vội vàng đến vậy? Cứ ngỡ mới ngày còn thơ bé đây thôi mà bây giờ mình đã trở thành người lớn thật rồi. Bởi giờ phải mang trên mình trọng trách “Người lái đò” như ai đã từng nói: “Thầy, cô như là người lái đò đưa khách sang sông”.

         Đúng vậy! Cứ mỗi độ lá vàng rơi lòng tôi lại xao xuyến, bâng khuâng trước cái tiết trời se lạnh của mùa thu, mùa của tựu trường, mùa của thầy trò, anh, chị, em đồng nghiệp được gặp nhau, để bắt đầu cho một năm học mới đầy thú vị và thử thách. Nhưng với tôi, dù khó khăn hay thử thách nhiều đi chăng nữa thì trong tôi vẫn vững niềm tin khi được sống trong một tập thể hội đồng đoàn kết, sáng tạo, vượt khó.

          Khó khăn về cái chữ xưa nay nơi đây vẫn là thế! Phong trào học tập của học sinh không có, ngoài học văn hóa ở nhà trường thì học sinh phải tham gia đi lễ và học thêm giáo lí ở nhà thờ. Người dân chỉ lo kiếm tiền vì cuộc sống mưu sinh, số an nhàn hơn thì lo cầu kinh sáng tối. Chỉ mình các em học sinh ngày hai buổi cắp sách đến trường với bạn bè và thầy cô. Tưởng chừng như thế là cũng tạm ổn nhưng mỗi lần giao mùa, thời tiết thay đổi lúc nắng, lúc mưa, bão. Các em lại nghỉ học để được ở nhà chơi như cha mẹ, anh chị. Chính điều đó đã làm trăn trở trong lòng người lãnh đạo cũng như đội ngũ thầy cô giáo trẻ mỗi khi đến trường.

         Tôi đã thấy mình lớn lên trong công việc, sống có lí tưởng, mục đích hơn sau nhiều năm công tác. Điều đó cũng đồng nghĩa với niềm tự hào, sự ngưỡng mộ về một đồng chí lãnh đạo, một người chị cả tài năng, nhiệt huyết, đam mê với sự nghiệp trồng người. “Đ.T.N” người Bí thư chi bộ, người Hiệu trưởng của trường.         

        Mỗi con người sinh ra trên mười ngón tay may chỉ vài ba, bốn hoa tay thế là đã tuyệt. Nhưng với chị mười ngón tay là mười hoa tay xinh xắn đến lạ lùng. Chị không những giỏi việc trường mà còn khéo cả ăn mặc, giao tiếp, chia sẻ với anh em cũng như công việc nội trợ gia đình.

         Khó khăn của nhà trường đã và đang từng bước thay đổi với một màu sắc, một diện mạo mới. Thì cơn lũ lịch sử ngày 16 tháng 10 năm 2016 lại một lần nữa nhấn chìm ngôi trường trong nước lũ. Mặc cho bao ước mơ hoài bão của bao thế hệ giáo viên trẻ đang ươm những mầm xanh. Tưởng chừng bao khó khăn cứ tiếp tục dồn về cho ngôi trường bé bổng. Nhưng không? Trước sự trăn trở lo toan của của một người lãnh đạo, chị lại tiếp tục gác lại bao bề bộn của gia đình, băng dòng nước lũ tìm mọi cách đến được nhiệm sở nắm tình hình. Sau một thời gian ngắn chị đã tìm cách liên lạc, huy động giáo viên địa phương tập trung nhân lực cứu tài sản, cơ sở vật chất của nhà trường; sách vở, đồ dùng học tập của học sinh trong khu vực nhà trường. Chỉ sau 2 ngày lăn xả, nhiều anh, chị, em dầm mình dưới nước lũ và cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của Đoàn thanh niên tình nguyện Thị xã, mọi vấn đề đã được giải quyết nhanh, gọn, học sinh tiếp tục đến trường sau đó một ngày.

         Mỗi khó khăn vất vả qua đi, lòng tôi lại cảm thấy thêm niềm tự hào về tính chịu khó, tinh thần lạc quan, yêu cuộc sống hơn của chị. Thấy và thấm đượm được tình đoàn kết của đội ngũ Tiểu học QV.     

  Giờ đây, chỉ rất gần thôi 20/11 Ngày Nhà giáo Việt Nam đang cận kề. Với chính sách “tương thân, tương ái”, nhà trường đã động viên giúp đỡ kịp thời đội ngũ giáo viên cũng như hoàn cảnh của từng học sinh sớm ổn định cuộc sống. Tạo khí thế thi đua hăng hái, sôi nổi cho hoạt động dạy và học trong nhà trường, tiếp tục giành những giờ học hay, tiết dạy tốt cho phong trào thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

           Niềm tự hào, lòng phấn chấn đã thôi thúc bản thân tôi ra sức học tập và ngày càng trưởng thành hơn trước tấm gương sáng của chị, một nữ cán bộ lãnh đạo đầy ưu tú và tài năng. Và nhiều lần tôi tự hỏi: “Mình đã làm được gì góp phần tỏa sáng trong ngôi trường bé nhỏ thân yêu nhỉ?”

                                                                                                        Giáo viên: Nguyễn Thị Thanh Tuyết

                                                                                                                              Tổ 1.2.3